Hebecell :DƯỠNG ẨM CHÍNH LÀ CẤP NƯỚC/CẤP ẨM

Rất nhiều người lầm tưởng cấp nước và dưỡng ẩm khác nhau. Nhưng thật ra chúng là một. Một số bạn còn nghĩ cấp ẩm là dùng những sản phẩm chứa dầu hay da đổ dầu là da đã thừa độ ẩm. Vì các bạn liên tưởng ẨM là ám chỉ DẦU.
Thực chất da chúng ta có một chức năng sinh lý là tiết dầu nhờn và có 1 độ ẩm, 2 vấn đề này hoàn toàn khác nhau. Nhắc đến:
– ẨM là nhắc đến NƯỚC.
– NHỜN là nhắc đến DẦU.
Một vài ví dụ nho nhỏ cho bạn thấy rõ hơn điều này. Bạn hay nghe từ ẩm ướt đúng không. Ẩm luôn đi với ướt mà ướt thì chúng ta nghĩ ngay với nước. Thử tưởng tượng bạn muốn một cái khăn trở nên ẩm thì bạn làm gì? Chắc chắn là nhúng khăn vào nước rồi. Khi mưa xuống thì bạn thấy gì? Có phải bạn thấy không khí ẩm ướt không. Da của chúng ta cũng vậy, độ ẩm được tạo ra nhờ lượng nước có được của da.
Khi da của chúng ta bị mất nước thì da có một cơ chế tự nhiên là tiết ra dầu để làm mềm bề mặt da và không cho nước thoát ra ngoài. Nhiều bạn thấy da tiết nhiều dầu thì nghĩ da đã đủ ẩm (và thường các bạn này hiểu sai nghĩa về độ ẩm luôn), nên các bạn thường né các sản phẩm cấp ẩm lại làm da càng mất nước từ bên trong, dẫn đến tình trạng mất cân bằng dầu – nước. Khi dầu quá nhiều sẽ gây bí da, lỗ chân lông bị bít tắc từ đó dẫn đến tình trạng mụn ẩn, mụn đầu đen, đầu trắng, nếu ở những vùng da có nhiều vi khuẩn p.acnes kết hợp điều kiện kị khí sẽ gây ra mụn viêm.
Chăm sóc da đâu phải dễ nhỉ, phải học hỏi chỉnh chu và bài bản lắm ấy chứ chẳng đùa, nhưng nắm được hết phần đại cương rồi sẽ giúp các nàng được rất nhiều trong quy trình chăm sóc da mãi về sau.
Và để có một làn da đẹp chúng ta cần có sự cân bằng về lượng dầu – nước.
Có rất nhiều thông tin, nhận định khác nhau về cấp nước, dưỡng ẩm, khóa ẩm… Thật ra Hebecell nghĩ không có đúng hoặc sai hoàn toàn, khoa học là phải có sự đấu tranh, giữ gìn quan điểm của mình, miễn là không tiêu cực.

Để được tư vấn nhiệt tình nhất, hỗ trợ tốt nhất vui lòng add zalo: 0961973673

Tags:
Zalo
Messenger