Khung giờ vàng để skincare

Khung giờ vàng để skincare : Cũng giống với nhịp sinh học của cơ thể, chúng ta vẫn thường nghe lời khuyên về thời gian ngủ, thời gian ăn uống tốt nhất cho sức khỏe,… làn da cũng như vậy, cũng cần có thời gian sinh học để tối ưu dưỡng chất trên da theo chế độ dưỡng da skincare chuẩn chỉnh theo giờ mà SAGI sẽ tổng hợp và chia sẻ dưới đây nha!

THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ SKINCARE “DỊU DA, KHÁNG VIÊM”: 6 GIỜ SÁNG

Sau khi ngủ dậy, cơ thể chúng ta sẽ trải qua giai đoạn hoạt động mạnh nhất của các tuyến nội tiết trong cơ thể. Trong giai đoạn này, quá trình tuần hoàn máu cũng đẩy nhanh hơn, hoạt động công suất mạnh hơn. Vì vậy, mọi sản phẩm liên quan đến dưỡng ẩm, kháng viêm, bổ sung vitamin khoáng chất nên thực hiện vào khoảng thời gian này để đảm bảo cơ thể hấp thu dưỡng chất và skincare chuẩn chỉnh hoàn hảo theo giờ nhé! Còn vì sao phải dùng kháng viêm? Theo chuyên gia da liễu, đây là thời gian làn da còn khá nhạy cảm và tiết ra phản ứng histamine… làm dễ dị ứng và viêm lắm đấy! Hay ho ha!

BÔI KEM CHỐNG NẮNG CHUẨN NHẤT VÀO 8 GIỜ SÁNG

Nếu bạn dậy muộn vào khoảng giờ này thì nên chú ý sử dụng kem chống nắng vào khung giờ vàng này nha. Vì 8 giờ làn da sẽ xảy ra quá trình tiết dầu tự nhiên nên những thao tác bôi kem dưỡng ẩm, serum để bổ sung độ ẩm sẽ không phát huy tác dụng 100% đâu, maybe lại là dầu ẩm từ da bạn đấy, hehe.

Vào khoảng thời gian này, mặt trời cũng bắt đầu chói chang và ảnh hưởng đến da nhiều hơn (đen, xỉn màu, nám,…) nên hãy dùng kem chống nắng “càng xịn xò càng tốt” và phù hop với làn da nữa nhé. Thời đại này ai cũng cần kem chống nắng để bảo vệ làn da đấy, skincare như thế mới chuẩn chỉnh hợp giờ!

NÊN LOẠI BỎ LỚP MAKEUP VÀO 12 GIỜ TRƯA?

Lúc này, mỹ phẩm có thể kết hợp với dầu tiết trên da, bịt kín các lỗ chân lông, gây mụn, nhọt, thâm,.. đấy! Nên nếu được, nàng hãy loại bỏ lớp trang điểm sáng giờ đi, makeup lại lớp mới nhẹ dịu hơn (nếu phải makeup) và nhớ phải bôi lại kem chống nắng. Thời gian này da cũng tiết bã nhờn nhiều nhất nên hãy mang theo bên mình một ít giấy thấm dầu nhé!

XỊT KHOÁNG CẤP NƯỚC VÀO 4 GIỜ CHIỀU

Thật ra xịt khoáng bất cứ lúc nào bạn cảm thấy cần thiết và da khô. Nhưng bạn biết không, trong chu trình skincare chuẩn chỉnh theo giờ, sẽ thật tuyệt nếu bạn xịt khoáng vào tầm 4 giờ chiều – khoảng thời gian da bắt đầu mất nước, mệt mỏi (do huyết áp tăng, hormone giảm), da yếu nên chỉ hấp thụ tốt dưỡng chất dạng nước, sữa dưỡng. 

 

9 – 11 GIỜ TỐI: DƯỠNG DA BAN ĐÊM THÔI

Sở dĩ khoảng thời gian này dài vì mỗi người có mốc giờ ngủ khác nhau, tuy nhiên đừng có cú đêm quá nhé, da vùng mắt sẽ là nơi hứng chịu nhiều nhất đấy! 9 – 11 giờ tối được xem là “khung giờ vàng” trong làng skincare chuẩn chỉnh theo khung giờ.

Đây là khung giờ collagen đẩy mạnh, tế bào được phục hồi nhanh chóng nên tốt nhất, đừng lời biếng mà sử dụng hết chu trình skincare của mình vào khung giờ này nha, da sẽ phục hồi và hấp thu dưỡng chất nhanh chóng. 

HƯỞNG THỤ DƯỠNG CHẤT TUYỆT VỜI VÀO 12 GIỜ ĐÊM

Trong đồng hồ sinh học của con người cũng như làn da, khi chúng ta ngủ, làn da được tái sinh và khắc phục những tổn thương. Trên dưới khoảng mốc này sẽ là khoảng thời gian sản phẩm phát huy tác dụng dưỡng da tốt nhất luôn đấy!

Để được tư vấn nhiệt tình nhất, hỗ trợ tốt nhất vui lòng add zalo: 0961973673

Zalo
Messenger