SAI LẦM CẦN TRÁNH NẾU KHÔNG MUỐN LÀN DA TỆ HƠN

SAI LẦM CẦN TRÁNH NẾU KHÔNG MUỐN LÀN DA TỆ HƠN : Tránh ngay 5 sai lầm skincare này nếu bạn không muốn làm hại làn da … tới mấy mà không đúng cách thì làn da thậm chí còn trở nên tệ hơn :
🔻 Dùng khăn “lau”, thay vì “thấm”
Sau khi rửa mặt xong, nhiều người thường có thói quen làm khô mặt bằng cách dùng khăn kéo lên kéo xuống như khi lau người vậy.
Điều này khiến da bị tác động mạnh, dẫn đến hình thành nếp nhăn và các dấu hiệu lão hoá sớm. Ngoài ra, các sợi vải khi cọ xát vào da cũng có thể gây tổn thương, tạo thành các vết cắt nhỏ, và làm lây lan vi khuẩn.
– Hãy thay đổi thói quen xấu này bằng cách dùng khăn thấm nước tại các vị trí một cách nhẹ nhàng, và nhớ thay khăn tắm thường xuyên nha.
🔻 Không make up thì không tẩy tranG
– Nhiều người thường nghĩ tẩy trang là khi phải makeup đậm, tuy nhiên khi da chỉ có kem chống nắng, hoặc thậm chí sau khi đi một ngày dài cũng đã cần tẩy trang lắm rồi!
Cụ thể, kem chống nắng không thấm vào da mà “chễm chệ” trên bề mặt da, sau một ngày dài hoạt động sẽ tích tụ với bã nhờn, bụi bẩn (rất nhiềuu) và vi khuẩn để hình thành mụn. Đó là lí do vì sao khi tẩy trang vào buổi tối, lớp bông vẫn đen sì từ mặt tới cổ đó!
🔻 Không thay vỏ gối thường xuyên
Vỏ gối là nơi tích tụ đủ mọi tạp chất, từ bụi bẩn ngoài môi trường, da chết, sản phẩm skincare còn sót lại trên da, tóc, bụi vải,… Đây là vị trí bạn phải tiếp xúc liên tục trong 7-8 tiếng đồng hồ một ngày. Chính bởi vậy, vỏ gối đóng góp một phần nguyên nhân trong việc hình thành và khiến mụn tồi tệ hơn.
– GIẢI PHÁP:
Hãy mua nhiều hơn 01 set vỏ gối, và đều đặn khoảng 3-4 ngày thay một lần để tránh vi khuẩn sinh sôi nha!
🔻 Tìm kết quả, thay vì nguyên nhân
Hãy nhớ rằng, mụn cũng có vài ba loại mụn: có mụn nấm, mụn nội tiết, mụn kích ứng,… song hành với skincare, mỗi loại mụn có cách điều trị tận gốc khác nhau, và việc bạn cần làm là tìm “gốc” đó, thay vì chạy theo internet.
Nhiều bạn bị mụn, và chỉ biết đi tìm dăm bảy món đồ chữa mụn, với tấm lòng mong muốn 1 kết quả duy nhất: sạch mụn. Tuy nhiên điều này vô tình đẩy bạn vào “bẫy” marketing của các brands, khi bạn thấy ở đâu cũng có các sản phẩm “trị mụn”, “ngăn ngừa mụn” nhưng dùng chẳng đỡ.
🔻 Skincare “quá tải”
Điều này thường xảy ra với những bạn đã có chút hiểu biết về tình trạng da, tuy nhiên chưa biết kết hợp thế nào cho hợp lí. Có thể sẽ chồng chéo nhiều sản phẩm có cùng hoạt chất trong routine, hoặc dưỡng quá nhiều, hoặc dùng actives quá nhiều trong một lần.
#chamomileskill
#hebecell

Tags:
Zalo
Messenger